DANH NGÔN - TỤC NGỮ
   -“Học, học nữa, học mãi.” – V.I. Lenin (1870–1924)
   -“Học thầy, học bạn, vô vạn phong lưu.” (Tục ngữ dân tộc Thái–Việt Nam)
   -“Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người.” – A. Einstein (1879–1954)
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

10/6/2011 8:54:00 AM )
TOÀN VĂN BÁO CÁO XÂY DỤNG KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2011- 2012

9/29/2011 10:14:00 PM NGUYENANHDUONG)
vào chiều thứ năm 29/3/2011 vào lúc sau tiết 2 công đoàn trường đã tiến hành hội nghị xây dựng kế hoạch năm học và tổ chức chia tay cho các đ/c nghỉ hưu ( Châu Bá Bình, Ngô Thị Lệ, Nguyễn Quang Thắng) và chia tay Đ/c Đoàn Thị Hợi chuyển công tác buổi hội nghị đã diễn ra thật nghiêm túc và khẩn trương được toàn thể anh em nhất trí tán thành các nội dung. Dưới đây là những hình ảnh của hội nghị

9/6/2011 1:25:00 AM nguyenanhduong)
Vào sáng ngày 05 / 9/ 2011 Trường THCS Cửa Tùng đã tiến hành lễ khai giảng năm học mới. Về dự với buổi lễ có Thầy giáo Trần Trọng Huân Phó chủ tịch công đoàn ngành đại diện cho lãnh đạo Phòng GD các đ/c đại diện lãnh đạo của Xã Vĩnh Tân, TT Cửa Tùng, Các đ/c đại diện ban cha mẹ học sinh và toàn thể CBCNV trong nhà trường,các em học sinh.
Buổi lễ được diễn ra một cách nghiêm túc khẩn trương với các tiến trình diễu hành, nghi lễ chào cờ, chương trình văn nghệ chào mừng.Thầy giáo BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Ngô Minh Hằng đọc diễn văn khai giảng, Đ/c BT đảng bộ xã Vĩnh Tân: Nguyễn Quang Thành đọc thư của Chủ tịch nước, phát biểu của giáo viên , học sinh, các Đ/c đại biểu và sau đó nhà trường đã tiến hành lễ trồng cây nhân ngày khai trường phát huy truyền thống của Bác Hồ kính yêu,... dưới đây là các hình ảnh của buổi lễ:

8/25/2011 11:50:00 PM Nguyễn Ánh Dương)
Vào chiều ngày 25/8/2011 tại hội trường trường THCS Cửa Tùng . Chi bộ trường đã tiến hành họp định kỳ và kết nạp đảng cho 2 đồng chí là:Đ/c Trần Văn Hùng GV dạy Thể dục và Đ/c Hoàng Thị Nguyệt GV dạy sinh học bên cạnh đó đồng thời Chi bộ cũng làm lễ chuyển đảng viên chính thức cho Đ/c Hồ Hoàng Thiếu Phương GV dạy Văn . Buổi lễ đã tiến hành một cách khá nghiêm túc và thành công tốt đẹp.Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

4/7/2011 9:02:00 AM Nguyễn Thế Đông (Trích dẫn từ trang web SG_DĐT))
Thông thường sáng kiến, kinh nghiệm (SK,KN) trong các hoạt động ở nhà trường là một trong những lĩnh vực nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao, giá trị của SK,KN là ở chỗ tính hiệu quả và khả năng phổ biến rộng rãi.

4/3/2010 3:51:00 PM )
(Dân trí) - Với môn Địa lý trong bài thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần nắm chắc kiến thức trong cuốn Atlat, vẽ biểu đồ và trả lời được các câu hỏi trong sách giáo khoa là đạt điểm cao.

4/3/2010 3:49:00 PM )
(Dân trí) - Nếu muốn viết được bài văn đạt điểm cao, ngoài việc tổ chức luận điểm sáng rõ mạch lạc, còn cần có kết cấu sáng tạo, từ mở bài đến kết bài.